Cách Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng Tại Nhà – Cách Cúng Sao Hội Tại Nhà

Nếu như một ai đó hỏi bạn cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà mà bạn không biết câu trả lời thì bạn nên làm gì? Hãy đọc ngay bài viết này của chúng mình để có được những đáp án chuẩn xác nhất nhé bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà ấy.

Cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà

Nếu như bạn thích đọc những thứ kiểu như là cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà ấy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của chúng mình nhé. Bởi bài viết này sẽ cho bạn biết được cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà ấy. Không những thế những bài viết tương tự còn có thể giúp bạn giải đáp được những hiếu kỳ của bản thân bạn nữa.

Người xưa cho rằng, mỗi ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh chỉ Open duy nhất vào một trong những ngày trong tháng. Do vậy, việc cúng sao giải hạn chỉ việc triển khai đúng vào những ngày không giống nhau theo từng sao. Cụ thể:

Cúng sao hội mùng 8

Mọi điều trong cuộc sống này ấy đều có lí do hay câu trả lời cho nó ấy. Chính vì thế mà hãy để bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc cúng sao hội mùng 8 nhé. Như thế sẽ khiến cho bạn nhận ra rằng cúng sao hội mùng 8 là một câu hỏi đơn giản lắm ấy. Dành ít phút đọc là hiểu được rồi.Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao La Hầu

Sao La Hầu: Cúng giải sao vào trong ngày mùng 8 tháng giêng hay tháng 7 âm lịch, cắm 9 cây nến.

Sao Kế Đô: Cúng sao hóa giải vào ngày 18 tháng Giêng hay tháng 3, 9 âm lịch. Khi cúng cần chuẩn bị sẵn sàng bài vị dùng giấy màu vàng, 20 ngọn nến và quay về phía Tây lạy 20 lạy.

Sao Thái Dương: Cúng sao hóa giải vào 27 âm lịch mỗi tháng, giờ đẹp tuyệt vời nhất là từ 21 giờ đến 23 giờ. Khi cúng sao Thái Dương nên chuẩn bị sẵn sàng 12 cây nến, quay về phái Đông lạy 12 cái.

Sao Thái Âm: Cúng sao hóa giải vào trong ngày 26 âm lịch mỗi tháng, nên cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ, sử dụng 7 chiếc nến vái 7 lạy về phía Tây.

Sao Mộc Đức (Mộc Tinh): Cúng sao hóa giải vào trong ngày 25 âm lịch mỗi tháng. Khi cúng sao Mộc Đức cần chuẩn bị sẵn sàng 20 ngọn nến, quay mặt về hướng Đông lạy 20 cái.

Sao Vân Hớn (Vân Hán hay Hỏa tinh): Cúng sao hóa giải vào trong ngày 29 tháng 4 hoặc 5 âm lịch. Khi cúng chuẩn bị sẵn sàng đủ 15 chiếc nến, quay mặt về phía Đông.

Sao Thổ Tú (Thổ Tinh): Nên cúng vào ngày 19 âm lịch hàng tháng, vào 21 giờ. Khi cúng cần sẵn sàng chuẩn bị 5 ngọn nến, vái 5 lạy về phía Tây.

Thái Bạch (Kim Tinh): Cúng vào trong ngày rằm hàng tháng. Bạn nên thắp 8 cây nến và lạy 8 cái về hướng chính Tây.

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Cúng sao vào trong ngày 21 tháng 4 hoặc 8 âm lịch, từ 21 đến 23 giờ. Khi cúng cần chuẩn bị bài vị có giấy màu đỏ, lễ vật, 7 ngọn nến và trở lại hướng Bắc lạy 7 lạy.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thủy Diệu

Bài cúng sao hội

Với những câu hỏi như là bài cúng sao hội ấy thì luôn được mọi người tìm kiếm rất nhiều. Họ muốn biết đáp án cho những câu hỏi đó, họ muốn biết câu trả lời nó ra làm sao. Chính vì thế mà bài đọc này là dành cho những người đang kiếm tìm đáp án cho thắc mắc bài cúng sao hội ấy bạn à.cúng sao hội

Đồ lễ cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng

Lễ cúng sao Hội gồm những gì được nhiều bạn quan tâm. Thực chất lễ vật cúng không cần quá cầu kỳ mà cần tới việc thành tâm của người cúng. Bạn cần chuẩn bị 1 số ít lễ vật như sau:

Hầu hết những mái ấm mái ấm gia đình vào mùng 8 tháng Giêng sẽ cúng sao theo tục lệ cho các thành viên trong gia đình. Nếu thành viên nào năm đó có sao xấu chiếu thì là làm lễ giải hạn. Còn với thành viên được sao tốt chiếu thì sẽ làm lễ để nghênh đón. Dù nghi lễ có tổ chức triển khai ở trong nhà hay trong chùa thì cũng đều cần chuẩn bị lễ vật. Lễ vật cúng sao hội cũng rất đơn giản, đều là những thứ quen thuộc và dễ mua. Lưu ý mâm trái cây cần có đủ 5 loại quả, hoa quả đặt trên bàn thờ đều phải là số lẻ.

Văn khấn cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng chuẩn chỉnh

Tham khảo ngay bài cúng sao hội mùng 8 tháng giêng dưới đây:

Các bước cúng lễ hóa giải sao hội

Cúng sao hội gồm quá trình sau:

cúng sao hội

Cách cúng sao hội tại nhà

Nếu như bạn không biết cách cúng sao hội tại nhà thì hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé. Hãy khiến cho bản thân bạn có thể hiểu hơn về cuộc sống này, về những điều cạnh bên bạn khi đọc bài viết này bạn à. Chúng mình tin rằng câu trả lời cho thắc mắc cách cúng sao hội tại nhà này sẽ khiến bạn hài lòng ấy.

Trong những ngày đầu xuân mới, theo phong tục của người Việt, cạnh bên việc đi chúc Tết, lễ chùa, thì Cúng Sao Hội Ngày Nào cũng là một hoạt động giải trí quan trọng được nhiều người quan tâm. Vậy Cúng Sao Hội Vào Ngày Nào?

Lễ cúng sao hóa giải thường sẽ triển khai tiến hành vào đầu năm, tức là ngày Hội sao mùng 8 tháng Giêng, hoàn toàn có thể làm tại gia hoặc thực hiện tại những nhà chùa, đền nhằm mục đích cầu xin những vị Thần sao phù hộ cho bản thân, mái ấm gia đình được mạnh khỏe, bình an, tránh khỏi những ảnh hưởng tác động không đảm bảo từ sao chiếu mệnh.

Theo quan niệm của dân gian ta, mỗi ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh sẽ chỉ xuất hiện vào một ngày nhất định trong tháng. Các ngày đây là không giống nhau nên việc dâng sao giải hạn cũng rất cần phải được thực thi vào những ngày không giống nhau theo từng sao. Cụ thể:

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng sao hội 2023

Bạn có bao giờ tự hỏi không biết cúng sao hội 2023 không nhỉ. Bạn có muốn có được đáp án cho thắc mắc đó không? Nếu như bạn muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng mình nhé. Chúng mình không chỉ giải nghĩa cho bạn biết cúng sao hội 2023 mà còn cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị của cuộc sống nữa bạn à.

Cúng sao hóa giải năm 2023 ngày nào?

Cúng sao giải hạn năm 2022 ngày nào?

Cúng sao hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy

Nếu như bạn gặp một thắc mắc nào đó và tìm được lời giải đáp thì không phải bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sao. Nếu như bạn muốn biết cúng sao hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy ấy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây đâu bạn à. Những thông tin trong bài viết này sẽ khiến cho bạn hiểu hơn về vấn đề đó ấy. Vì thế đừng chần chờ mà hãy tìm đáp án cho thắc mắc cúng sao hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy nhé.

Theo quan niệm của người xưa nhận định rằng từng người sẽ có được một ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh tương ứng. Hiển nhiên sẽ có được sao chiếu mệnh tốt và cũng sẽ có chiếu mệnh không tốt. Chính cho nên vì thế để hóa giải xui cho sao chiếu mệnh xấu, người ta thường phải cúng sao giải hạn hằng tháng hoặc hằng năm.

Tổng cộng có 9 ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh Open vào từng thời gian không giống nhau trong năm. Nếu gặp năm trúng sao chiếu mệnh xấu, người ta buộc phải cúng sao để giải hạn, sụt giảm những chuyện không may, ốm đau, bệnh tật…. Thông thường bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời hạn cúng sao vào đầu xuân mới hoặc mỗi tháng ở những ngôi chùa, thậm chí còn cúng tại nhà ở đều được, miễn sao sẵn sàng chuẩn bị bàn cúng tinh tươm và rất đầy đủ nhất.

Ngoài mục tiêu giải hạn, việc cúng sao còn nhằm mục đích cầu xin Thần Sao ban cho phước lành, may mắn, sức khỏe, bình an, và thịnh vượng cho tất cả gia đình.

Lễ vật cúng sao hội mùng 8 tháng giêng

Với những câu hỏi như là lễ vật cúng sao hội mùng 8 tháng giêng ấy thì bạn có thể đọc ngay bài viết này để có được đáp án bạn à. Những đáp án ấy sẽ khiến bạn thấy rằng thật dễ dàng để hiểu được điều đó đúng không nào. Chính vì thế hãy dành ra chút thời gian để hiểu được lễ vật cúng sao hội mùng 8 tháng giêng bạn nhé.

Để giảm nhẹ vận hạn vào năm sao xấu chiếu mệnh, người ta thường Dâng sao hóa giải đầu năm. Và khi thực thi nghi lễ này, bạn phải chuẩn bị và thực thi như sau để sở hữu cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tận nhà chuẩn nhất:

Sắm đủ lễ cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng tại nhà.

Về lễ vật để cúng Hội mùng 8 tháng Giêng cũng khá đơn giản, chỉ là những loại lễ hay thấy trong những dịp nghỉ lễ thường thì khác. Lễ cúng Hội sao mùng 8 tháng Giêng tận nhà của bạn phải chuẩn bị: 1 bình hoa cúc vàng, 1 đĩa trái cây, nhang, đèn, vàng mã, muối, gạo, rượu, nước, bài vị, văn khấn.

Sau khi lễ cúng hoàn thành, tiền vàng, văn khấn và bài vị sẽ tiến hành hóa chung với nhau.

Lúc nào bắt đầu cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng?

Dân gian ta thường ý niệm mỗi ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh sẽ chỉ xuất hiện vào một trong những ngày nhất định trong tháng đó. Chính vì những ngày đây là khác nhau, nên việc dâng sao hóa giải cũng rất cần phải được triển khai vào các ngày không giống nhau theo từng sao cụ thể:

Sau đó hãy dùng bài cúng để thực thi nghi lễ Dâng sao giải hạn cho bạn và người thân trong gia đình đang bị sao xấu chiếu mệnh.

Văn khấn cúng sao hội 2023

Hãy để cho bài viết này giúp cho bạn hiểu được văn khấn cúng sao hội 2023 bạn nhé. Hãy cho bản thân bạn cơ hội để có thể hiểu hơn về chính bạn nhé. Hãy để đáp án cho thắc mắc văn khấn cúng sao hội 2023 khiến bạn nhận ra rằng cuộc sống này đẹp đẽ cũng như yên bình như thế nào ấy bạn à.

Phục dĩ .
Tinh huy nan hoán hoàng hoàng nan trắc nan danh nhân xứ dương môn lục lục hữu lượng hữu quần hòn hòn đảo phàm tâm bất cách
Tuệ nhãn diêu quan
Viên hữu : …
Nước Ta quốc : …
Phật cúng giàng
… Thiên tiến lễ
Nhương tinh giai hạn cầu gia nội bình an sự
Kim thần
Nhương chủ : …
Tam quang phổ thân nhất ý ngôn niệm thần đẳng sinh phùng đế vượng tinh bẩm thiên lương bán hoàng duy hạn ách quỳ quỳ khủng ác diệu hoặc gia cảnh cảnh cúng dường .
Nguyên cung trần bái hòn đảo chí nghi nguyên đạo trường sinh chi phúc kim tác đầu thành ngũ thể tịnh tiến nhất tâm
Cụ hữu sớ văn kiền thân
Thượng tấu :
Trung thiên tinh chúa Bắc cực tử vi trương sinh đại đế Ngọc hoàng thượng
Tả nam tào lục ty diên thọ tinh quân Thánh tiền Hữu bắc đẩu cửu hoàng giai ách Tinh quân Thánh tiền
Thiên đình cửu cung bát cửu diệu ngũ hành Đẩu số tinh quân
Vị tiền
Cung vọng
Tôn tinh đồng thùy chiếu giám phúc nguyện
Tử vi chiếu mệnh thiên phủ phù cung bảo mệnh vị thiên tài thiên thọ thiên tương đương, vũ khúc dĩ phù trì sứ thân cung hóa lộc hóa quyền hóa khoa Đối văn xương chi thọ vực, tam tai tống khứ, tứ thời vô hạn ách chi ngu, ngũ phúc hoàn lai bát tiết hỷ thần thanh long chi tả phụ .
Tử tôn quan đới phu thê lộc tồn ác diệu bôn đằng cát tinh biền tập
Đãn thần hạ tình vô nhậm khích thiết bình doanh chi chí
Cẩn sớ

Thiên vận: niên… nguyệt…

Văn khấn cúng sao hội mùng 8 tháng giêng

Hãy để cho bài viết này giúp cho bạn biết được văn khấn cúng sao hội mùng 8 tháng giêng bạn nhé. Hãy cho bản thân bạn cơ hội để mà khiến cho cuộc sống của bạn thêm tươi đẹp, thêm nhiều tiếng cười khi mà biết được câu trả lời cho thắc mắc văn khấn cúng sao hội mùng 8 tháng giêng nhé bạn.

Theo ý niệm của dân gian ta, chín ngôi sao chiếu mệnh sẽ chỉ Open vào một ngày nhất định trong tháng. Các ngày đây là không giống nhau nên việc dâng sao hóa giải cũng rất cần phải được thực thi vào những ngày khác nhau theo từng sao. Cụ thể:

Sao La Hầu sẽ được cúng giải vào trong ngày mùng 8 tháng giêng hay tháng 7 âm lịch.

Sao Kế Đô nên cúng giải vào ngày 18 tháng giêng hay tháng 3,9 âm lịch.

Ngày 27 âm lịch hàng tháng là ngày cúng sao Thái Dương. Giờ đẹp tuyệt vời nhất để làm lễ là vào lúc 21 giờ đến 23 giờ.

Sao Thái Âm nên cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 26 âm lịch mỗi tháng.

Ngày 25 âm lịch hàng tháng nên cúng sao Mộc Đức (Mộc Tinh).

Sao Vân Hớn (Vân Hán hay Hỏa tinh) nên cúng vào trong ngày 29 tháng bốn hoặc 5 âm lịch.

Sao Thổ Tú (Thổ Tinh) nên cúng hàng tháng vào 21 giờ ngày 19 âm lịch.

Ngày rằm hàng tháng cúng sao Thái Bạch (Kim Tinh).

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh) nên cúng vào ngày 21 tháng bốn hoặc 8 âm lịch.

Đáp án cho câu hỏi cách cúng sao hội mùng 8 tháng giêng tại nhà có khiến cho bạn hài lòng không? Bạn có góp ý nào cho bài viết của chúng mình không? Nếu như có ấy hãy để lại bình luận để chúng mình biết nhé. Có thế chúng mình có thể cải thiện được những bài viết để mà cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích bạn à. Mong cho bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, một cuộc đời bình an cũng như yên vui nhé.

Xem thêm: Tại Sao Tài Khoản Điện Thoại Bị Trừ Tiền – Tại Sao Bị Trừ Tiền Điện Thoại Vinaphone
Giải Đáp -