Tại Sao Pháp Luân Công Bị Cấm Ở Việt Nam – Pháp Luân Công Ở Việt Nam Có Bị Cấm Không

Thắc mắc tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam được tìm kiếm khá nhiều nhưng thông tin giải đáp lại chưa có. Vì vậy thông tin giải đáp câu hỏi tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam sẽ được chia sẻ dưới đây.

Tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam

Bạn à, nếu như bạn muốn biết tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây ngay và luôn nhé bạn. Bởi bài viết này sẽ khiến cho bạn nhận ra được nhiều điều thú vị cũng như hay ho của cuộc sống này ấy. Hãy để cho bài viết này dẫn lối cho bạn, khiến cho bạn biết được tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam nhé.

3.1. Quyền tự do ngôn luận theo Công ước Quốc tế

Bên cạnh Điều 18 của Công ước pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, Khoản 2 – Điều 19 của Công ước lao lý rằng:

“Mọi người dân có quyền tự do ngôn luận. Quyền này gồm có tự do tìm kiếm, tiếp đón và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến; không phân biệt lĩnh vực; hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in hoặc dưới hình thức nghệ thuật; thông qua bất kể phương tiện đi lại thông tin đại chúng nào tùy theo sự lựa chọn của họ.”

Theo Điều 2 của Công ước:

“Các vương quốc thành viên Công ước cam kết tôn trọng và bảo vệ cho mọi người trong khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ và thẩm quyền tài phán của tớ những quyền đã được công nhận trong Công ước này; không còn bất kể sự phân biệt nào về chủng tộc; màu da; giới tính; ngôn ngữ; tôn giáo; quan điểm chính trị hoặc quan điểm khác; nguồn gốc dân tộc bản địa hoặc xã hội; tài sản; thành phần xuất thân hoặc địa vị khác”.

Do đó, việc người tập Pháp Luân Công khuyến mãi ngay tài liệu giới thiệu về môn tập và về sự việc Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp Pháp Luân Công cho những người dân xung quanh sẽ là việc họ thực hiện quyền tự do tín ngưỡng và tự do ngôn luận theo pháp luật của Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

3.2. Nội dung tài liệu ra mắt Pháp Luân Công có vi phạm pháp lý Việt Nam không?

Nội dung tài liệu trình làng về Pháp Luân Công nhằm phân phối thông tin về một môn rèn luyện để cải tổ và nâng cao sức khỏe và tinh thần; hướng dẫn con người sống tốt và tử tế; không tham gia chính trị; không chống đối chính quyền Việt Nam. Đồng thời, tài liệu còn cung cấp thực sự về sự việc ĐCSTQ đàn áp, bức hại, vu oan giáng họa Pháp Luân Công.

Vì vậy, việc khuyến mãi tài liệu này trọn vẹn là hành động thiện nguyện vì mục tiêu nhân đạo; hoàn toàn phi lợi nhuận và phi chính trị; không còn mục tiêu nào khác ngoài ý muốn giúp người khác làm rõ thực sự về môn tu luyện Pháp Luân Công và việc ĐCSTQ đàn áp môn tập này. Những nội dung này cũng không còn nội dung nào tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử dân tộc Việt Nam; hay truyền bá mê tín dị đoan như Luật pháp Việt Nam cấm.

Người học Pháp Luân Công Tặng tài liệu trình làng cho mọi người. (Ảnh: thuctinhvn.com)

3.3. Tài liệu ra mắt Pháp Luân Công có vi phạm Luật Bản quyền, Luật Quảng cáo không?

Những tài liệu ra mắt Pháp Luân Công được in ra từ các nguồn cho phép sử dụng không lấy phí nên không vi phạm bản quyền.

Các tài liệu này được sử dụng với mục tiêu để mọi người biết được sự thật về hành vi tà ác, vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công và về môn tu luyện Pháp Luân Công, nên không sẽ là tài liệu quảng cáo.

Bởi lẽ, theo lao lý tại Khoản 1 – Điều 2 – Luật Quảng cáo 2012, quảng cáo là sự việc giới thiệu sản phẩm; hàng hóa; dịch vụ; tổ chức; cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm, hàng hóa; dịch vụ. Quy định cụ thể như sau:

“Quảng cáo là sự việc sử dụng những phương tiện nhằm trình làng đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục tiêu sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không còn mục tiêu sinh lợi; tổ chức, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chủ trương xã hội; thông tin cá nhân.”

Do đó, việc người tập Pháp Luân Công tặng tài liệu ra mắt Pháp Luân Công không sẽ là hành vi phát tờ rơi quảng cáo; và không vi phạm các quy định của Luật Quảng cáo.

In hình người tập Pháp Luân Công cỡ lớn có vi phạm pháp lý không?

Có trường hợp in hình người đang tập luyện một Một trong những bài công pháp của Pháp Luân Công và có một vài lời hay ý đẹp ở dưới hình ảnh để ca tụng môn tập này. Hình ảnh được đóng khung lớn và treo trên tường nhà mình. Hình ảnh được in to như tấm áp phích quảng cáo dịch vụ hay mẫu sản phẩm như vậy đã có sẽ là hành vi quảng cáo không?

Như đã nói ở trên, nội dung tương quan đến hình ảnh và dòng chữ là vốn để ca tụng và ra mắt Pháp Luân Công đến với những người dân. Hành vi này sẽ không thuộc phạm trù nội dung kiểm soát và điều chỉnh của Luật quảng cáo theo luật hiện hành. Bản áp phích in hình người tập luyện là hình ảnh đẹp, không phải là hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục. Do đó, khung hình như vậy là trọn vẹn hợp pháp.

3.4. Tài liệu Pháp Luân Công có vi phạm Luật Xuất bản không?

Các tài liệu trình làng Pháp Luân Công được in từ máy in cá nhân; hoặc photo trắng đen không sẽ là xuất bản phẩm theo lao lý của Luật Xuất bản 2012.

Tuy nhiên, những tài liệu được in từ “Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số; ốp xét (offset); flexo; ống đồng; máy in lưới (lụa)”; hoặc photo từ “Máy photocopy màu; máy in có tính năng photocopy màu” có thể được xem là xuất bản phẩm theo quy định tại Khoản 04 – Điều 04 – Luật Xuất bản 2012.

Theo quy định tại Luật Xuất bản 2012, một xuất bản phẩm hợp pháp theo pháp lý Việt Nam là một xuất bản phẩm được cấp phép hợp pháp bởi một nhà xuất bản có thẩm quyền cấp phép. Bởi vậy, Khoản 2 – Điều 10 của Luật Xuất bản 2012 nghiêm cấm hành vi xuất bản mà hoàn toàn không ĐK với nhà xuất bản. Cụ thể như sau:

“Nghiêm cấm thực hiện hành vi sau đây:

Xuất bản mà không đăng ký; không còn quyết định hành động xuất bản; hoặc không còn giấy phép xuất bản”.

Trường hợp vi phạm lao lý trên sẽ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, đối tượng người tiêu dùng người dùng bị xử phạt là người đầu tàu tư mạnh sở phát hành xuất bản phẩm.

Khoản 1 – Điều 36 – Luật Xuất Bản 2012 quy định về cơ sở phát hành xuất bản phẩm như sau:

“Cơ sở phát hành xuất bản phẩm gồm có doanh nghiệp; đơn vị chức năng sự nghiệp công lập; hộ kinh doanh thương mại xuất bản phẩm (sau đây gọi chung là cơ sở phát hành).”

Do đó, đối tượng bị phạt về hành vi phát hành xuất bản phẩm trái phép là tổ chức; cá thể (hộ gia đình) có hành vi kinh doanh xuất bản phẩm; mà hoàn toàn không phải là cá nhân; tổ chức triển khai triển khai đang lưu hành, thường dùng tài liệu đó; trừ khi tài liệu đó bị cấm lưu hành và công bố công khai minh bạch bằng văn bản luật bởi bộ phận in của Cục Xuất bản.

Cho đến thời gian này, tài liệu Pháp Luân Công không thuộc hạng mục tài liệu bị cấm xuất bản hay cấm lưu hành theo pháp lý hiện hành Việt Nam.

3.5. Tặng tài liệu tiếng Trung về Pháp Luân Công ở Việt Nam có vi phạm không?

Hoàn toàn không vi phạm pháp luật; tương tự như giống như những nghiên cứu và phân tích về Tặng Kèm tài liệu trình làng về Pháp Luân Công bằng tiếng Việt đã nêu ở trên.

3.6. Người học Pháp Luân Công khuyến mãi ngay hoa sen nhỏ có vi phạm pháp lý không?

Những người học Pháp Luân Công thường tặng cho mọi người những bông hoa sen nhỏ; hoặc thẻ giấy nhỏ gọi là “thẻ Bình an”. Trên những vật phẩm này còn có in chín chữ chân ngôn: “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo”.

Theo pháp lý của pháp luật hiện hành, hoa sen và thẻ bình an này sẽ không hẳn là xuất bản phẩm; mà là vật phẩm được làm thủ công bằng tay của không ít người học Pháp Luân Công. Đó là gia tài của người làm ra hoặc sở hữu nó.

Do đó, bất kể người nào có ý đồ; hoặc tự diễn giải sai với lao lý của luật; nhận định rằng những vật phẩm này là xuất bản phẩm; thậm chí còn nhận định rằng là biểu hiện của hoạt động giải trí quảng cáo thì hành vi đây là trái với pháp luật; là đang lạm quyền để chiếm đoạt gia tài của công dân; và phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp luật.

Học viên Pháp Luân Công tặng hoa sen nhỏ cho mọi người. (Ảnh: vn.minghui.org)

3.7. Chia sẻ những bài viết, thông tin trình làng Pháp Luân Công từ những website có ngôn từ tiếng Việt nhưng ĐK hoạt động giải trí giải trí ở nước ngoài

Việc san sẻ các bài viết, thông tin trình làng môn tu luyện Pháp Luân Công cũng như nội dung nội dung bài viết trên các website có ngôn từ tiếng Việt nhưng ĐK hoạt động tại nước ngoài có vi phạm pháp luật tại Nghị định 15/2020 của Chính phủ không?

Điều 101 – Nghị định 15/2020 quy định về nghĩa vụ và trách nhiệm sử dụng dịch vụ social như sau:

1. Phạt tiền từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng

Đối với hành vi lợi dụng social để triển khai một trong những hành vi sau:

a) Cung cấp, san sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan; tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp, san sẻ thông tin mê tín, dị đoan không tương thích với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

d) Cung cấp, san sẻ thông tin bịa đặt; gây sợ hãi trong nhân dân;

đ) Cung cấp, san sẻ những tác phẩm báo chí; văn học; nghệ thuật; xuất bản ấn phẩm mà không được sự chấp thuận đồng ý của chủ thể quyền chiếm hữu trí tuệ; hoặc không được phép lưu hành; hoặc đã có quyết định hành động cấm lưu hành hoặc tịch thu;

h) Cung cấp, san sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng:

Đối với hành vi bật mý thông tin thuộc hạng mục bí hiểm nhà nước; bí hiểm đời tư của cá nhân và bí hiểm khác mà chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những nội dung được người học Pháp Luân Công chia sẻ là những giá trị tốt đẹp mà họ được thụ ích trong thời gian tu luyện; và giá trị Chân – Thiện – Nhẫn là những giá trị phổ quát của nhân loại. Do đó, việc người dân san sẻ nội dung thông tin những bài viết trên các trang social là trọn vẹn hợp pháp.

Cá nhân chia sẻ những thông tin, nội dung này sẽ không vi phạm pháp luật; dù cho thông tin chia sẻ xuất phát từ những trang mạng có server ở nước ngoài; hoặc trang báo có cơ quan chủ quản tại quốc tế mà có ngôn ngữ là tiếng Việt. Đối tượng bị điều chỉnh bởi luật nếu có, là những trang thông tin nước ngoài; chứ không hẳn là người đọc; trừ khi thông tin san sẻ là thông tin không còn thật và gây xấu đến người đọc trên diện rộng trong xã hội.

5 bài pháp luân công hoàn chính.

Bạn đang thắc mắc không biết 5 bài pháp luân công hoàn chính. là như nào? Đâu mới là câu trả lời xác đáng cho câu hỏi 5 bài pháp luân công hoàn chính. đúng không nào. Thế thì hãy đọc ngay bài viết này để có được đáp án cho thắc mắc 5 bài pháp luân công hoàn chính. bạn nhé. Như thế bạn đã biết thêm được một điều hay rồi đó.

Dưới đấy là phần hướng dẫn 5 bài tập Pháp Luân Công, theo sách Đại Viên Mãn Pháp:

Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Tập bài 1 sẽ hỗ trợ khai thông những đường huyết mạch trong thân thể. Điều quan trọng trong bài này chính là “căng” và “chùng”. Khi căng thì căng một cách từ từ cho tới khi căng hết mức. Còn khi chùng thì cần chùng một cách đột ngột, thả lỏng toàn thân ngay tức khắc. Các động tác căng và chùng được thực thi luân phiên.

Bài tập này giúp người tập lưu thông nguồn năng lượng trong body toàn thân thể, khai thông những chỗ ứ tắc. (Xem cụ thể cụ thể hướng dẫn chi tiết về cơ lý và động tác của bài 1).

Bài tập 1 và 2 của Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)

Bài 2: Pháp Luân Trang Pháp

Bài tập 2 là bài công pháp tĩnh khi đứng. Gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế được giữ càng lâu càng tốt. 4 động tác này rất đơn thuần tuy nhiên những thứ luyện được rất nhiều. Khi tập cảm thấy tay nặng nhưng khi tập xong lại cảm thấy nhẹ nhàng.

Bài tập số 2 giúp ngày càng tăng công sức của con người cho thân thể. Đồng thời có tác dụng cả về mặt trí huệ. Sau khi luyện xong bài công pháp này khiến body toàn thân nhẹ nhàng, thông suốt.

Mỗi động tác càng lê dài càng tốt. Mỗi người tập theo sức của mình, tuy nhiên, để đạt được hiệu suất cao thì bài 2 Pháp Luân Công này cần thực hiện từ 30 phút trở lên. Người tập cần xem kỹ hướng dẫn về cơ lý và động tác cho bài 2.

Bài 3: Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Bài 3 gồm những động tác tay đưa lên và xuống nhẹ nhàng. Bài này còn có công dụng tịnh hoá khung hình qua việc đưa nguồn năng lượng tốt vào thân thể và vô hiệu khí bệnh thoát khỏi cơ thể. Khi tập bài tập này, chân cần luôn ở tư thế trùng.

Người tập hoàn toàn có thể đọc hướng dẫn chi tiết bài tập số 3 tại đây.

Bài 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Bài tập 4 đó chính là để nguồn năng lượng lưu thông một vòng quanh thân thể, gồm cả mặt âm và mặt dương. Luyện bài động tác này còn hoàn toàn có thể nhanh gọn khai thông những khí mạch của body toàn thân thể. Động tác được thực thi từ trên xuống dưới, thông khắp toàn thân thể.

Bài tập 3, 4 và 5 (Ảnh: Minh Huệ Net)

Bài 5: Thần Thông Gia Trì Pháp

Đây là bài tĩnh công được ngồi theo tư thế tuy nhiên bàn như ngồi thiền. Nếu người tập chưa ngồi tuy nhiên bàn được thì cũng không sao. Thời gian đầu hoàn toàn có thể ngồi với tư thế đơn bàn, dần dần sẽ ngồi được với tư thế song bàn.

Thời gian ngồi xếp bằng càng lâu càng tốt. Khi tập bài này sẽ không được ngủ, đầu óc cần thanh tỉnh. Cần ý thức được rằng bản thân đang luyện công.

Bạn có thể đọc hướng dẫn cụ thể về cơ lý và động tác ở trong phần Hướng dẫn tập bài 5.

Mặt trái của pháp luân công

Nếu như câu hỏi mặt trái của pháp luân công đang làm khó bạn thì bạn đừng có lo lắng làm gì. Bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mặt trái của pháp luân công ấy. Vì thế mà hãy dành thời gian ra mà đọc bạn nhé. Chúng mình tin rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian khi mà đọc đâu.Tập Pháp Luân Công có sinh ra ảo giác, tâm thần, hoang tưởng, đối với việc sát sinh, giết người.

Tìm câu vấn đáp cho vướng mắc trên, phóng viên báo chí đã triển khai một số cuộc phỏng vấn khắp cơ thể tập và không tập Pháp Luân Công.

Tập Pháp Luân Công có hại cho xã hội không? Người ngoài cuộc nói gì?

Chị Nguyễn. H. (phường Minh Khai, Hà Nội) nói chị không tập Pháp Luân Công; nhưng chị có bạn hữu cùng nơi làm việc và người dân cùng nơi sinh sống luyện tập.

Chị cũng biết sơ qua về môn này. Pháp Luân Công do một người Trung Quốc là Ông Lý Hồng Chí sáng lập, gồm những bài tập rèn luyện sức khỏe và tu luyện tâm tính. Theo chị, môn này còn có ích cho sức khỏe, vì chị nghĩ những động tác giúp lưu thông kinh mạch. Còn về tu luyện tâm tính thì chị chưa tìm hiểu. Tuy nhiên, chị chia sẻ, những người dân chị quen biết tập Pháp Luân Công đều là người cư xử tỉnh bơ và theo xu thế không thị phi, tập trung đến tĩnh tâm.

Chị Lê T. (Thanh Xuân, Hà Nội, đang làm quản trị cấp cao tại một ngân hàng nhà nước thương mại ở Hà Nội) cho biết: Những người chị biết tập Pháp Luân Công đều là tích cực. Chị cũng xuất hiện nghe về những trường hợp xấu đi như bỏ bê công việc. Tuy nhiên chỉ là nghe chứ chưa tận mắt chứng kiến. Cá nhân chị nhận định rằng Pháp Luân Công có điểm tích cực. Các nguyên tắc của môn tu luyện là tốt.

Chị Nguyễn H. chia sẻ thêm. Chị có đọc những luồng trái chiều về Pháp Luân Công. Một bên là ủng hộ và được những nước phương Đông, phương Tây tuyên dương và luyện tập. Một bên là chính quyền sở tại Trung Quốc đàn áp ngăn cấm.

Mặc dù thấy những người thân trong gia đình trong gia đình quen tập tốt, nhưng chị và người thân cũng không thích tham gia; vì sợ rắc rối có thể xảy ra tương tự như như ở Trung Quốc.

Tập Pháp Luân Công có sinh ra ảo giác, tâm thần, hoang tưởng không?

Chị Bảo Khuyên (Tp. Hồ Chí Minh) cho biết. Mình tập Pháp Luân Công được 4 năm hơn rồi. Mình chưa khi nào trải qua trạng thái gọi là ảo giác, tâm thần, hoang tưởng. Tu luyện Pháp Luân Công là tu luyện chủ ý thức. Nên mình luôn biết được bản thân mình làm gì; và ý thức được hậu quả của việc mình làm.

Trạng thái tệ nhất mình gặp phải khi tu luyện đây là nhiều lúc đang luyện công hoặc đọc sách bị buồn ngủ. Điều này là một điều không tốt khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Những lúc đó mình phải xem lại tâm tính của tớ có ở đâu đó chưa theo Chân Thiện Nhẫn.

Mình cũng chưa gặp đồng môn nào rơi vào trạng thái bạn đề cập cả. Nhưng theo sách Chuyển Pháp Luân, Sư Phụ Lý Hồng Chí có giảng về Tự tâm sinh ma. Đại ý là, một người nếu tâm không chính thì sẽ tạo ra rất nhiều hậu quả cho bản thân và xã hội. Tu luyện là cực kỳ nghiêm túc, tâm nhất định phải chính theo Chân Thiện Nhẫn.

Pháp Luân Công so với việc sát sinh, giết người như vậy nào?

Chị N.T (Thanh Xuân, Hà Nội) tu luyện Pháp Luân Công đã được 8 năm chia sẻ: Các bài giảng trong Pháp Luân Công dạy người tập cần sống thiện lương, luôn nghĩ cho những người khác; không làm hại người khác, không được sát sinh, giết người thì càng không thể. Trong Pháp cũng giảng là không được tự sát, tự sát chính là sát sinh.

Chị T.T (Bình Định) là một học viên Pháp Luân Công san sẻ “Câu trả lời của em là không. Vì sách Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Công dạy không được sát sinh. Vì sát sinh sẽ tạo nghiệp. Người tu luyện nên phải thủ đức, tránh tạo nghiệp.“

Vụ án giết người đổ bê tông liệu có phải là dạng biến tướng của tu tập?

Theo BBC đưa tin, khi được đặt ra những câu hỏi về vụ án giết người đổ bê tông ở Bình Dương, chị N một người tu luyện lâu lăm ở Hà Nội nhận định rằng giật mình vì nếu là học viên Pháp Luân Công sẽ không làm vậy.

“Những người đến với Pháp Luân Công vì lý do rèn luyện sức khỏe thể chất thì tôi không đủ can đảm khẳng định. Nhưng những người dân học theo pháp lý sư phụ giảng, thì tiêu chuẩn rất cao.”

“Pháp Luân Công hướng theo chân – thiện – nhẫn, làm gì rồi cũng phải nghĩ cho những người khác. Nghiêm cấm sát sinh, và không được tự sát vì tự sát cũng là sát sinh.”

Học viên Pháp Luân Công có lôi kéo, tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức triển khai chính trị trái chiều tại Việt Nam, xâm phạm an ninh chính trị, trật tự bảo đảm an toàn xã hội hay không?

Về những vướng mắc này, những hãng thông tấn như BBC, NTD đã có những cuộc thăm dò và điều tra, phỏng vấn.

Vào năm 2014, có một nhóm đối tượng đứng đầu là Nguyễn Doãn Kiên. Kiên và nhóm người này tự xưng là học viên Pháp Luân Công đòi đập đổ tượng Hồ Chí Minh. Sau đó, BBC phỏng vấn anh Lê Hồng Phong – học viên Pháp Luân Công.

Anh Phong trả lời. Theo quan điểm của cá thể tôi, trên đời không còn người tốt và người xấu, chỉ có người tuân theo chỉ giáo của tôn giáo, và người không tuân theo chỉ giáo của tôn giáo ấy. Giật đổ tượng là hành vi phá hoại, xét theo pháp luật. Anh ấy vẫn ra tu luyện ngay bờ hồ. Nhưng với những người tu luyện, đấy là sự việc cá thể từng người họ tự làm.

Video đăng tải trên kênh NTD, từ thiếu tướng Phan Khắc Hy (TP. Hồ Chí Minh); đại tá Mai Trọng Lương (Vũng Tàu) – Nguyên Giám đốc Công ty TECAPRO thuộc Bộ Quốc phòng; Ông Hồ Khắc Hồng (Đồng Hới, Quảng Bình) – Nguyên Phó quản trị UBND tỉnh Bình Trị Thiên; Đại tá Ngô Tiến Đối, Hà Nội; Ông Võ Văn Quang (TP. Vũng Tàu) – Nguyên Trưởng phòng Thẩm định Xây dựng – Sở Xây dựng Vũng Tàu; Bà Phan Thị Xuân (Hà Nội) – Tiến sỹ ngành Nông hóa, tốt nghiệp tại Kiev (Liên Xô cũ) đều khẳng định chắc chắn Pháp Luân Công không làm chính trị.

Tác hại của Pháp Luân Công nguy hiểm như thế nào? Thủ tướng nói về Lợi dụng Mê muội Phap Luan Cong

Pháp luân công có phải tà giáo

Dạng câu hỏi pháp luân công có phải tà giáo là điều mà nhiều người luôn thắc mắc ấy. Bởi đó là những điều tuy giản đơn thôi nhưng không phải ai cũng biết được câu trả lời đâu. Chính vì thế mà bạn hãy luôn là chính bạn nhé. Hãy luôn tự học hỏi, tự tìm hiểu từ những điều xung quanh để biết được pháp luân công có phải tà giáo nhé.

Nói chung, một giáo phái được tổ chức triển khai ngặt nghèo với hệ thống cấp bậc để vận hành và tham gia vào các hoạt động bí mật. Cơ quan tối cao của Pháp Luân Công ở Trung Quốc là “Hội Nghiên cứu Pháp Luân Đại Pháp” ở Bắc Kinh, do chính Lý Hồng Chí đứng đầu.

Bên dưới là 39 trạm tổng hợp, 1.900 trung tâm hướng dẫn và 28.263 điểm luyện công, trấn áp tổng số 2,1 triệu học viên trên khắp đất nước.

Pháp Luân Công có một mạng lưới hệ thống tổ chức triển khai hoàn hảo dựa trên những tài liệu sau do chính Lý Hồng Chí soạn thảo: “Hiến pháp của Pháp Luân Công Trung Quốc”, “Yêu cầu so với trung tâm hướng dẫn Pháp Luân Công”, “Quy định về sự việc giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp của những đệ tử Pháp Luân Công” và ” Thông báo cho những học viên Pháp Luân Đại Pháp. ”

Pháp Luân Công được tổ chức triển khai tốt nhằm mục đích che mắt thiên hạ để tiến hành những hoạt động giải trí và thủ đoạn bạo loạn một cách bí mật, rất khó để người ngoài hoặc thậm chí một học viên bình thường biết được câu truyện bên trong. Tà giáo này đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội và rình rập đe dọa đời sống của mọi người. Những tội ác do Pháp Luân Công gây ra rất đáng báo động.

Trong vài năm qua ở 1 số ít vùng của Trung Quốc, nhiều người vô tội đã biết thành lừa bởi Lý Hồng Chí và những lời nói dối của ông ấy, hơn 1.600 người đã tự tử, tự gây thương tích hoặc chết do khước từ điều trị y tế, dẫn đến 1 số ít lượng lớn những thảm kịch mái ấm gia đình và nhiều người khác đã bị tổn thương tinh thần.

Tôi xin dẫn chứng hai trong những này: Li Youlin, một nông dân ở làng Chengren, thị trấn An Hồ, huyện Dongliao, tỉnh Cát Lâm, say mê tu luyện Pháp Luân Công. Vào ngày 21 tháng 5 năm 1999, ông nói với vợ mình, “ngày mai là sinh nhật của sư phụ tôi (ám chỉ Lý Hồng Chí), tôi sẽ đi đốt nhang cho ông ấy.”

Vào ngày 23 tháng 5, anh ta được phát hiện đã tự tử bằng phương pháp treo cổ. Tại chỗ, ông để lại một tấm hình của Lý Hồng Chí và phần còn lại của bảy cây nhang. Liu Pinqing ở thành phố Đông Cương, tỉnh Liêu Ninh trở nên không bình thường về tinh thần sau khi anh mở màn tu luyện Pháp Luân Công vào tháng 8 năm 1998.

Anh ta nói nhiều lần rằng sư phụ của anh ta là Lý Hồng Chí đã nhu yếu anh ta tự thiêu để trở thành một vị Phật. Anh ta cũng nói rằng Lý Hồng Chí muốn anh ta trở thành một vị Phật trong một cái giếng. Cuối cùng anh ta đã tự sát vào trong ngày 27 tháng bốn năm 1999 bằng phương pháp nhảy xuống một chiếc giếng. Ma Jianmin, một công nhân đã nghỉ hưu từ mỏ dầu Hoa Bắc, trở nên quẫn trí sau hai năm tu luyện Pháp Luân Công. Anh ta khăng khăng rằng anh ta có Bánh xe Pháp luân trong bụng. Vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, Ma Jianmin chết tận nhà sau lúc cắt bụng của tớ bằng một chiếc kéo để tìm kiếm “Bánh Xe Pháp”. Tôi sẽ không còn liên tục với list bi thảm.

Thủ tướng nói về pháp luân công

Cho dù không biết thủ tướng nói về pháp luân công cũng không sao cả bạn à. Bởi trong bài viết này chúng mình sẽ giải nghĩa cho bạn hiểu được thủ tướng nói về pháp luân công ấy. Không những thế những thông tin trong bài đọc này có thể mang lại cho bạn những thứ hữu ích trong cuộc sống ấy. Chính vì thế hãy đọc để có được đáp án mà bạn muốn tìm nhé.

Theo BBC, nhiều buổi tụ tập của không ít người tập Pháp Luân Công tại Việt Nam đều bị giải tán và Pháp Luân Công chưa được hoạt động giải trí hợp pháp tại Việt Nam[16].

Tính đến năm 2017, Việt Nam không còn bất kể văn bản pháp lý nào cấm thực tập hoặc giới thiệu Pháp Luân Công,[1] và không còn bất kỳ một văn bản chính thức hay luật định, hoặc văn bản có giá trị pháp lý tương tự công khai nào nói tới chủ trương đường lối của nhà nước Việt Nam so với yếu tố Pháp Luân Công[3].

Giải tán đám đông

Trong tháng 8 năm 2016, những học viên tập luyện Pháp Luân Công tại công viên Thống Nhất, Hà Nội bị nhân viên cấp dưới bảo vệ và những người dân lạ mặt phá rối, không cho tập luyện.[2]

Vào lúc 5 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02/07/2017, khoảng chừng 40 người tập Pháp Luân Công cùng tập luyện tọa thiền tại khu vực tháp Trầm Hương, bên bờ biển thành phố Nha Trang, một nhóm công an Open nhu yếu giải tán và mời về phường làm việc.[1]

Một đoạn video Viral trên những trang social ghi lại hình ảnh những học viên tập luyện Pháp Luân Công lên tiếng từ chối lời mời của công an trong lúc họ đang tập luyện. Sau đó, 16 người tập Pháp Luân Công bị những người dân mặc sắc phục lẫn thường phục dùng vũ lực bắt lên xe và đưa về đồn công an phường Lộc Thọ.[1]

Theo thông tin Đài Á Châu Tự Do ghi nhận được, nhóm 16 học viên tập luyện Pháp Luân Công bị giữ cho đến tầm 3 giờ chiều cùng ngày. Công an phường Lộc Thọ thu giữ sách và điện thoại của họ; đồng thời nhu yếu họ ký vào văn bản để xin lấy lại điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, những học viên Pháp Luân Công này đang không ký vào biên bản để nhận lại gia tài đã biết thành tịch thu của mình, 1 số ít người đã biết thành đánh đập bằng dùi cui điện, giày và bị xịt hơi cay.[1]

Học viên bị phán quyết tù

Ngày 11 tháng 10 năm 2011, dưới áp lực đè nén của Trung Quốc[6] hai học viên Pháp Luân Công Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành đã bị TANDTC nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án tù ba và hai năm tù giam vì đã phát chương trình ‘Tiếng nói Hy vọng’ sang chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc bằng làn sóng phát thanh ngắn hồi tháng bốn năm 2009. Cáo trạng nhận định rằng việc phát sóng trái phép những thông tin của những bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng trật tự quản trị Nhà nước về Bưu chính Viễn thông.[17]

Công an một số ít tỉnh thành ngăn chặn phân phát lộc liệu Pháp Luân Công

Ngày 07/05/2010, Báo Công an Nhân Dân cung cấp thông tin Phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Đội An ninh Công an TP Vĩnh Long thực thi kiểm tra và bắt Trần Quốc Sơn (26 tuổi, tạm trú Tp. Hồ Chí Minh) đang phát tờ rơi và băng đĩa “Pháp Luân Công” tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và Công an Tp. Vĩnh Long đã ý kiến đề nghị UBND Tp. Vĩnh Long quyết định hành động hành động xử phạt hành chính 14 triệu đồng so với Trần Quốc Sơn về hành vi được cho là “vi phạm pháp lý trên nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí báo chí, xuất bản tuyên truyền tà đạo”.[18]

Ngày 24/9/2013, Công an huyện Krông Ana, Đắc Lắc bắt giữ Đặng Thị Hoa (1988, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) khi đi tuyên truyền Pháp luân công với 38 cuốn sách có tựa đề “Giới thiệu về Pháp luân đại pháp”; 1 cuốn sách “Pháp luân phật pháp đại viên mãn”, 1 cuốn “Chuyển pháp luân”, 1 tờ rơi “Tuần báo Minh Huệ” và 13 đĩa DVD hướng dẫn về rèn luyện “Pháp luân công”.[19]

Ngày 25 tháng bốn năm 2014, CA tỉnh Vĩnh Phúc chỉ huy những đơn vị tính năng chức năng nghiệp vụ, Công an những huyện, thành phố, thị xã giải quyết và xử lý các hoạt động tận dụng Pháp Luân Công để tuyên truyền chống nhà nước.[20]

Khoảng tháng bốn và 5 năm 2014, Báo Gia Lai đưa thông tin công an tỉnh Gia Lai thu hồi 883 tập tài liệu về Pháp Luân Công được phát ở trên địa phận tỉnh này, nội dung sau này đã biết thành gỡ bỏ[9]

Ngày 21 tháng 6 năm 2016, Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận quyết định xử phạt hành chính Phạm Văn Mới (SN 1980, ở huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Nguyễn Thị Sen (SN 1974, trú Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi bị xem là tuyên truyền trái phép tài liệu Pháp luân công.[21][22]

Tháng 8 năm 2016, Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố phối hợp cùng các đơn vị chức năng trên địa phận của tỉnh này tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ và ngăn chặn việc phát lộc liệu Pháp Luân Công[23]

Ngày 27/9/2018, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ ông Trần Văn Chinh, sinh vào năm 1977, trú tại xóm Khe Bai, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn đi tuyên truyền Pháp luân công. Khám nhà, công an thu giữ khoảng chừng 15 kg sách, tờ phô tô A3 có nội dung tương quan đến Pháp luân công, 4 đài radio mở nhạc pháp luân công, 1 áo pháp luân công, 6 tấm lót, 9 bộ kê gỗ phục vụ thiền Pháp luân công.[24]

Ngày 18/6/2019, Công an TP. Phan Thiết, Bình Thuận đã bắt giữ Lê Văn Tư (SN 1994), Nguyễn Thành Trung (SN 1983) và Nguyễn Văn Tuân (SN 1989) khi đi phát tờ rơi giới thiệu Pháp luân công tại công viên Hòa Bình, thuộc địa phận thành phố 6, phường Phú Thủy.[25]

Vào 8 giờ 50 phút ngày 28/11/2019, Công an phường Đồng Tiến, Thái Nguyên bắt quả tang 4 phụ nữ đang sẵn có hành vi phát tán tài liệu Chuyển pháp luân tại khu quán trà Chanh 1991, gần khách sạn Hồng Châu, thuộc TDP An Bình, Phường Đồng Tiến.[26]

Ngày 16/12/2019, Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, ngăn ngừa Đặng Thị Hậu (SN 1993, trú tại thôn Làng Han, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ) có ý định lôi kéo, tuyên truyền, phát tán tài liệu Pháp luân công tại địa bàn thị xã Ba Chẽ.[27]

10h ngày 13/2/2020, Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh phát hiện nhóm người do Đỗ Thu Hà (SN 1959, phường Trần Phú, TP Móng Cái), Nguyễn Thị Lũy (SN 1973) và Nguyễn Đình Hiền (SN 1966), Lê Thị Liên (SN 1975, cùng trú tại phường Trần Phú, TP Móng Cái); Nguyễn Thị Vy (SN 1970, phường Ka long, TP Móng Cái đang tuyên truyền, phát khẩu trang đi kèm theo vật phẩm sách hoa sen về Pháp luân công.[28]

11h ngày 12/3/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Nghệ An phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn và Công an xã Tà Cạ phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thì Hòa, quê quán xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, trú tại bản Sơn Thành, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) do tàng trữ và phát tán tài liệu Pháp luân công.[29][30]

Ngày 24/3/2020, Công an TP Đồng Xoài phát hiện Nguyễn Thành Chương, 58 tuổi và vợ là Lê Thị Oanh, 50 tuổi, cùng trú KP.5, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài phát tán tài liệu, vật phẩm có nội dung về “Pháp luân công” cho khoảng chừng 250 người đến nhận cơm từ thiện tại “Bếp cơm tình thương” – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.[31]

Ngày 28/3/2020, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phát hiện tận nhà chị Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1982, ở tại thôn Xuân Hải, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh) tổ chức triển khai tụ tập đông người tập luyện Pháp luân công. Lực lượng tính năng nhu yếu mọi người giải tán, cam kết không tụ tập đông người trong lần dịch Covid-19.[32]

Ngày 30/3/2020, Công an thành phố Hà Tĩnh phối với với Phòng An ninh đối nội Công an Hà Tĩnh cũng phát hiện, bắt giữ Phạm Xuân Quốc (SN 1966), trú tại số nhà 167 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) sử dụng xe xe hơi mang biển trấn áp 38A-20.006 vận chuyển 600 khẩu trang y tế và 596 tài liệu tương quan đến Pháp luân công.[33] Ngày 6.4.2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết thêm đã phát hiện bà T.T.H (sinh năm 1957) và L.T.H. (sinh năm 1960) đều trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức triển khai tuyên truyền, phát lộc liệu Pháp luân công.[34] Hai người phụ nữ này còn có tuyên truyền việc tập luyện Pháp Luân Công hoàn toàn có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh COVID-19. Chiều 6-4, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã quyết định hành động hành động xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng mỗi người.[35]

Ngày 3/4/2020, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An phát hiện, bắt quả tang bà Võ Thị Dung (SN 1955 trú tại xã Diễn Tháp), bà Cao Thị Kỳ (SN 1953 trú tại xã Diễn Hạnh) và bà Nguyễn Thị Nhu (SN 1941 trú tại xã Diễn Xuân) tận dụng việc phát khẩu trang phòng dịch Covid-19 để tuyên truyền Pháp luân công.[36]

Ngày 11/4/2020, Công an huyện Thái Thụy (Thái Bình) đã xử lý chị Lê Thị Liên (sinh năm 1985, trú thôn Thọ Cách, xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy) có hành vi phát tán tài liệu Pháp luân công tại chợ Diêm Điền, tuyên truyền Pháp luân công có thể chữa bách bệnh, thậm chí còn cả dịch bệnh COVID-19.[37]

Ngày 12/4/2020, Công an TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) triệu tập Giàng Thị Mỷ (58 tuổi), HKTT tổ 14, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ vì phát tán thẻ bình an của Pháp Luân Công và hình tượng hoa sen với tuyên truyền rằng nếu mang theo thẻ và hoa sen bên mình thì mọi người sẽ tiến hành bảo vệ, che chở nên không xẩy ra mắc Covid-19.[38]

Ngày 22/4/2020, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng Văn hóa và thông tin thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xử phạt vi phạm hành chính so với bà Lữ Thị Lệ, 41 tuổi, ngụ phường 3, thành phố Vĩnh Long về hành vi phát tán trái phép tài liệu Pháp luân công.[39]

Ngày 27/6/2020, Huyện uỷ Vĩnh Linh công bố quyết định kỷ luật không bổ nhiệm toàn bộ những chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng do đã phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều bạn luyện tập Pháp Luân Công tận nhà riêng. Ông Dực đã xé biên bản thao tác với Ban Thường vụ Huyện ủy tại trụ sở Văn phòng Huyện ủy.[40][41][42]

Ngày 18/7/2020, Công an xã xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) đã phát hiện, xử lý một vụ tụ tập đông người truyền bá Pháp Luân Công trên địa bàn, với 28 người đang xem video “tu luyện” Pháp luân công, 2 tờ A4 ghi nội dung Pháp luân công và 3 cuốn sách truyền bá Pháp luân công.[43]

Ngày 24/7/2020, phát thanh viên Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Tĩnh, bà Nguyễn Lam Giang, đã bị cho nghỉ việc do bà dùng trang cá thể để cổ võ chuyện tu tập Pháp Luân Công. Trang Facebook Lam Giang HTV đã đóng, tuy vậy, ảnh chụp màn hình 1 số ít post của bà Giang đã cho chúng ta biết bà đăng ảnh cầm sách “Chuyển Pháp Luân” kèm bình luận: “Niềm tin vào Phật Pháp và sống theo chân-thiện-nhẫn giúp tôi niềm hạnh phúc mỗi ngày.”[44]

Công an TP Hải Phòng thông tin ngày 9/8/2020, 2 đối tượng Khúc Thị Tr. (thường trú ở huyện Vĩnh Bảo) và Đỗ Thị Y. (thường trú ở huyện Tiên Lãng) có hành vi phát tán tài liệu Pháp luân công tại xã Giang Biên (huyện Vĩnh Bảo). Tiếp đến, ngày 11/8, lực lượng công dụng phát hiện trong xe của bà Nguyễn Thị Lệ Th. (thường trú Q. Dương Kinh) có một nghìn tờ rơi Pháp luân đại pháp, 2 quyển “Thế giới cần phải có Chân – Thiện – Nhẫn” và 10 quyển “Pháp luân đại pháp”.[45]

Ngày 25/8/2020, Phòng bảo mật an ninh đối nội phối phù hợp với Công an phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương phát hiện bắt quả tang người phụ nữ tên Lê Thị Thoa, SN 1959, ở xã Minh Tân đang tuyên truyền Pháp Luân Công tại Ngõ 27, phố Bà Triệu, phường Bình Hàn.[46]

Ngày 1/10/2020, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính so với bà N.T.G và bà N.T.H (cùng ngụ TP Cà Mau), về hành vi “Phát tán trái phép những sản phẩm in không hẳn là xuất bản phẩm”; đồng thời thu giữ tang vật tương quan đến việc tuyên truyền Pháp Luân Công.[47]

Vào khoảng 6h20 sáng 2/12/2020, Công an huyện Thanh Miện, Hải Dương phát hiện bà Mạnh Thị Út (SN 1959, trú tại thị trấn Thanh Miện) đang phát hàng loạt móc chìa khóa có logo và link tới trang Pháp luân công cho học viên tại khu vực cổng trường THCS thị trấn. Công an đã thu giữ hàng loạt 190 móc chìa khóa trên.[48]

Ngày 29/12/2020, Công an huyện Tiên Yên, Quảng Ninh đã phát hiện bà Bùi Thị C, trú tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên cất giữ nhiều tài liệu tuyên truyền Pháp luân công gồm có 40 quyển sách về Pháp luân đại pháp, 6 tờ rơi tuyên truyền PLC, 10 hoa sen nhựa có gắn dòng chữ “Pháp luân đại pháp hảo”, “Chân thiện nhẫn”. Bà C dã tự nguyện giao nộp lại những tài liệu trên.[49]

Sự kiện 4 người tự nhận theo Pháp Luân Công thông tin phá lăng Hồ Chí Minh

BBC đưa tin, trước thời điểm ngày 3 tháng hai năm 2014, bốn người Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh tự nhận là học viên Pháp Luân Công và thông báo trên social kế hoạch kéo đổ tượng Lenin và đập Lăng Hồ Chí Minh. Vào ngày 03/02/2014 nhóm người này đã mang theo búa ra Lăng Hồ Chí Minh và bị tóm gọn trước lúc thực hiện được ý định. Ngày 27 tháng 3 năm 2014, bốn người này đã bị tòa kết án 4 tới 6 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng và phá hoại khu công trình Nhà nước[50]. Theo BBC, cả bốn người bị phán quyết đều tự nhận là theo Pháp Luân Công, nhưng báo Đại Kỷ Nguyên (thuộc sở hữu của Pháp luân công) thì phủ nhận bốn người này là học viên Pháp Luân Công.[51]

Khai giảng với ban nhạc Pháp Luân Công

Ngày 5 tháng 9 năm 2016, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã thuê đoàn nhạc diễu hành Thiên Quốc[52] để màn biểu diễn chào mừng trong thời gian ngày khai giảng.

Bị Facebook khóa tài khoản tiếng Việt

Vào tháng 10 năm 2019, website kiểm tra thực tế Snopes đã báo cáo giải trình rằng Đại Kỷ Nguyên (trang web của Pháp luân công) có link chặt chẽ với một mạng lớn những trang và nhóm Facebook mang tên là The BL (Vẻ đẹp của cuộc sống) chuyên chia sẻ quan điểm ủng hộ Donald Trump và những thuyết thủ đoạn như QAnon. BL đã chi tối thiểu 510.698 đô la cho quảng cáo trên Facebook. Hàng trăm quảng cáo đã bị xóa do vi phạm các quy tắc quảng cáo của Facebook. BL được ĐK tại Middletown, New York, tới một địa chỉ cũng được ĐK với Mạng phát thanh Âm thanh Hy vọng của Pháp Luân Công, nhưng Snopes nhận ra “toàn bộ shop này thực sự là ngôn ngữ tiếng Anh ấn bản của trang Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt Nam.”[6][53] Snopes phát hiện ra rằng The BL sử dụng hơn 300 hồ sơ Facebook trá hình có địa chỉ tại Việt Nam và một số ít vương quốc khác, sử dụng tên, ảnh cổ trang và ảnh người nổi tiếng trong hồ sơ của họ để mô phỏng người Mỹ, để quản trị hơn 150 nhóm Facebook ủng hộ Trump khuếch đại nội dung của nó.[6][54]

BL tập trung chuyên sâu vào chính trị Mỹ nhưng một phần hoặc đa phần được quản trị từ Việt Nam. Facebook cho biết Tập đoàn truyền thông Epoch, chủ của Đại Kỷ Nguyên, đã chi 9,5 triệu đô la cho quảng cáo truyền bá nội dung trải qua các trang tin và nhóm hiện tại đang bị cấm hoạt động trên Facebook. Đại Kỷ Nguyên và BL phủ nhận có liên quan đến nhau, nhưng Facebook cho hay: Mặc dù những người dân đứng sau mạng lưới này đã cố gắng nỗ lực che giấu danh tính và sự phối hợp của họ, điều tra của Facebook đã kết nối hoạt động này với Tập đoàn tiếp thị quảng cáo Epoch, một tổ chức triển khai tiếp thị quảng cáo chuyên ủng hộ Pháp luân công tại Hoa Kỳ, và tập đoàn lớn thuê những cá nhân ở Việt Nam thao tác đại diện thay mặt họ.[55]

Công văn số 896/tgcp-tgk ngày 22 8 2014 của ban tôn giáo chính phủ về vấn đề pháp luân công

Nếu như bạn thích đọc những thứ kiểu như là công văn số 896/tgcp-tgk ngày 22 8 2014 của ban tôn giáo chính phủ về vấn đề pháp luân công ấy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của chúng mình nhé. Bởi bài viết này sẽ cho bạn biết được công văn số 896/tgcp-tgk ngày 22 8 2014 của ban tôn giáo chính phủ về vấn đề pháp luân công ấy. Không những thế những bài viết tương tự còn có thể giúp bạn giải đáp được những hiếu kỳ của bản thân bạn nữa.

Ngay khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc bắt đầu, những kênh tuyên truyền trong và ngoài nước của ĐCSTQ liên tục cáo buộc Pháp Luân Công là ‘tà đạo’, dù trước đó nhiều quan chức trong Đảng có nhận định và đánh giá tích cực so với Pháp Luân Công và nêu công khai lợi ích của Pháp Luân Công so với sức khỏe thể chất và ổn định xã hội. Vì theo nhận định và đánh giá và đánh giá của Giang Trạch Dân kiêm Tổng bí thư những giá trị Chân- Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công không tương đương với những giá trị của ĐCS Trung Quốc đã vu khống Pháp Luân Công là ‘tà đạo’.

Bản chất của Pháp Luân Công

Nói về nhận định của bí thư Giang và chủ trương tuyên truyền của ĐCSTQ, bà Sara Cook, Chuyên gia Nghiên cứu Cấp cao về Đông Á của Tổ chức Ngôi nhà Tự do (Freedom House) cho rằng: “ĐCSTQ và các quan chức Trung Quốc thường chứng minh và khẳng định rằng nên phải cấm Pháp Luân Công vì đó là một ‘tà giáo’ có một tác động ảnh hưởng bất chính so với xã hội. Những cáo buộc này là vô địa thế địa thế căn cứ khi được xem xét tại Trung Quốc, cũng như khi xét tới việc phổ cập của Pháp Luân Công ở những nơi khác trên thế giới, gồm có cả Đài Loan vốn có nền dân chủ.” Như vậy, hoàn toàn có thể thấy những lời của Giang Trạch Dân là thiếu căn cứ và mang tính chất lừa hòn đảo toàn dân Trung Quốc, chính phủ nước nhà những nước và người dân thế giới.

Trên thực tế, Pháp Luân Công nhận được nhiều phần thưởng và những nhìn nhận tích cực từ nhiều nhà chỉ huy trên thế giới. Đơn cử là cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper, người liên tục gửi thư chúc mừng và ghi nhận góp phần tích cực của Pháp Luân Đại Pháp trong số trong thời hạn ông đương chức. Trong lá thư năm 2014, ông viết: “Hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi ích từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp. Thúc đẩy các nguyên tắc Chân – Thiện – Nhẫn, môn tập này đã được công chúng tiếp đón tại Canada. Tôi khen ngợi Pháp Luân Đại Pháp tại Canada trong việc chia sẻ nguyên tắc này với dân cư Canada.“

Về phía Việt Nam luật định, theo công văn 896 ngày 22/8/2014 của Ban Tôn giáo Chính phủ đã nêu rõ ràng rằng: “Pháp Luân Công ở Việt Nam không hẳn là một tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo mà chỉ là một môn rèn luyện sức khỏe và tinh thần”. Và trong ý 2 có nêu “tránh sử dụng thuật ngữ “đạo” hay “tôn giáo” khi đề cập hay xử lý vấn đề Pháp Luân Công.”

Pháp Luân Công liệu có phải là tà đạo

Pháp Luân Công không hẳn là một tôn giáo cũng không hẳn là đạo, nên khái niệm “ tà đạo” hay “chính đạo” đều không thuộc phạm vi áp dụng đối với Pháp Luân Công. Pháp Luân Công chỉ là một môn khí công thuần túy nâng cao sức khỏe và niềm tin con người.

Cốt lõi của môn tập này là khuyên bảo con người hướng thiện, để trở thành người tốt, tốt hơn nữa trong xã hội theo nguyên tắc Chân – Thiện – Nhẫn. Đảng, Nhà nước và Pháp luật Việt Nam chưa tồn tại bất kể văn bản nào nói rằng Pháp Luân Công là tà giáo hay tà đạo. Vậy nên, bất kể tổ chức triển khai hay cá thể nào nói rằng Pháp Luân Công là tà đạo thì trọn vẹn là vu khống, không đúng, không có địa thế căn cứ pháp lý (tội vu oan giáng họa quy định tại Điều 122 BLHS).

Pháp luân công ở việt nam có bị cấm không

Có những vấn đề trong cuộc sống này đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được đáp án đúng không nào. Và câu hỏi pháp luân công ở việt nam có bị cấm không ấy cũng là một vấn đề như thế. Chính vì thế mà trong bài đọc này chúng mình sẽ cho bạn biết pháp luân công ở việt nam có bị cấm không cũng như những thông tin liên quan khác ấy. Vì thế cùng đón đọc nhé.

Luật sư Nguyễn Xuân Chiến

Trả lời câu hỏi “Pháp Luân Công có bị cấm ở Việt Nam không?”. Luật sư Nguyễn Xuân Chiến đã vấn đáp như sau:

“Pháp Luân Công tương quan đến yếu tố sức khỏe và đức tin. Do vậy, cũng như tuyệt đại hầu hết những quốc gia khác, công dân có quyền được “bảo hộ về sức khỏe”, quyền “tự do tín ngưỡng”. Điều này được biểu lộ tại điều 23, 24 Hiến Pháp năm 2013.

Pháp Luân Công là một môn khí công rèn luyện sức khỏe và niềm tin nên dân cư trọn vẹn có quyền tự do tập luyện, cũng như tự do nói tới lợi ích và sự tốt đẹp của môn tập này.”

Có những quan điểm do dự về tài liệu được học viên Pháp Luân Công giới thiệu, Tặng Ngay cho mọi người không biết có hợp pháp không? Điều này cũng khá được luật sư Chiến trả lời rõ ràng: “Theo khoản 4 điều 4 Luật xuất bản năm 2012 quy định về xuất bản phẩm, thì tài liệu ra mắt Pháp Luân Công được những học viên in và sử dụng vào mục đích thiện nguyện không phải là xuất bản phẩm. Vì vậy, nên những tài liệu và sách không cần hoá đơn, chứng từ theo pháp luật so với phát hành xuất bản phẩm. Do đó trọn vẹn tương thích với pháp lý Việt Nam.“

Tiến sĩ luật Nguyễn Duy Hưng

Pháp Luân Công không còn tổ chức triển khai do không còn trụ sở, không có người đứng đầu, không thu tiền phí. Ai muốn tập thì tập, không tập thì họ tự thôi; không biến thành ai ép buộc cả. Mọi người tập Pháp Luân Công đều có quyền, hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và khám phá và tập theo tài liệu có sẵn trên Internet.

Về việc có những nơi công an không cho dân cư tập với nguyên do Nhà nước lao lý hoạt động giải trí tập trung chuyên sâu chuyên sâu chuyên sâu đông người ở công cộng nên phải xin phép.

Trả lời yếu tố này, Tiến sĩ Hưng giải đáp như sau: “Theo nghị định số 38 ngày 18/03/3005 của Chính phủ và hướng dẫn tại thông tư số 09 ngày 05/09/2005 của Bộ Công An, hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng là những trường hợp tổ chức triển khai triển khai tập trung từ 5 người trở lên tại những nơi cộng cộng; nhằm mục đích mục đích mục tiêu đề ra những nhu yếu hoặc những yếu tố có tương quan đến quyền và quyền lợi hợp pháp của cá nhân, gia đình, tổ chức; hoặc nhằm đưa ra những yêu cầu, đề xuất kiến nghị về những vấn đề có tương quan đến đời sống chính trị – xã hội, đến quyền và quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vậy việc dân cư tập luyện Pháp Luân Công tại những nơi công cộng chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe thể chất thì không còn gì sai so với quy định của pháp lý và cần xin phép.“

Thiếu tướng Nguyễn Quang Thống

“Tôi thấy Pháp Luân Công không tương quan gì tới chính trị. Tôi thấy đây là Pháp môn tu luyện tâm tính con người; rèn luyện sức khỏe thể chất con người theo tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn; khiến cho con người sống tốt đẹp hơn, xã hội yên bình hơn. Bản thân tôi thấy tu luyện Pháp Luân Công chỉ có trăm điều lợi, không có một điều hại.”

Đại tá công an Nguyễn Thị Châu

“Trong Hiến pháp cũng lao lý người dân được tự do tín ngưỡng. Trong sách Đại viên mãn pháp của Pháp Luân Công ghi rõ là học viên phải chấp hành pháp lý quốc gia, không làm chính trị. Nếu ai tham gia chính trị phải tự chịu trách nhiệm; và cũng không hẳn là đệ tử Pháp Luân Công nữa. Do đó, tu luyện Pháp Luân Công không tham gia vào chính trị.“

Đại tá Trần Văn Vệ

Đại tá Vệ vấn đáp câu hỏi “Pháp Luân Công có bị cấm ở Việt Nam không?” như sau:

“Ở Việt Nam từ TW trở xuống không còn văn bản nào cấm tập Pháp Luân Công. Tôi đã và đang hỏi, 1 số ít anh công an cũng ra những bãi tập. Tôi cũng hỏi về sự việc ấy, người ta bảo là không thấy, không hề thấy có việc ấy. Thế như vậy là việc luyện tập Pháp Luân Công ở Việt Nam là không cấm. Từ Trung ương trở xuống, lúc bấy giờ chính thức là không còn ai cấm cả.”

Thầy thuốc xuất sắc ưu tú Nguyễn Thu Vệ

“Tôi thấy môn Pháp Luân Công rất tốt. Tôi không hề thấy có một yếu tố chính trị nào ở trong này cả. Tu tâm giúp con người ta thành người tốt và người tốt hơn lên, không còn một chút ít gì là chính trị. Vì Pháp Luân Công không còn người đứng đầu, không còn văn phòng làm việc, không còn danh sách; ai đến tập thì tập, ai không tới tập thì thôi. Không có ai gò ép ai cả, thế do đó là cứ bảo chính trị; trong lúc đọc hàng loạt quyển Chuyển Pháp Luân không còn một nơi đâu nói tới chính trị. Thế do đó cái này là không đúng.”

Nghệ sĩ nhân dân Trung Đức

“Pháp Luân Công là một môn tuyệt vời, giúp mọi người nâng cao sức khỏe; tại sao lại nói là chính trị? Chú chỉ thấy rằng tập rất hữu dụng cho bản thân mình. Khi tôi tập được 2 tháng thì tôi và nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền có vào Sài Gòn hát. Khán giả có nhu yếu tôi hát một bài tiếng Pháp. Tôi bắt đầu hát thì nhạc dạo xong tôi cũng không thuộc. Tự nhiên tôi quên lời. Tôi liền nhẩm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Thế là tự nhiên tôi nhớ lời và hát luôn. Ngày xưa hát còn phải lấy hơi. Thế mà mới tập mà dư hơi, hơi rất đầy đặn, hơi khỏe khắn, hơi rất tốt. Tôi khuyên mọi người hãy nghe lời tôi nói, vì tôi đã tập thấy hiệu suất cao rất tốt.“

Tại sao pháp luân công bị cấm ở trung quốc

Bạn muốn tìm đáp án cho thắc mắc tại sao pháp luân công bị cấm ở trung quốc đúng không nào. Thế thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi khi mà đọc bài viết này ấy bạn à. Bài viết này sẽ cho bạn biết được tại sao pháp luân công bị cấm ở trung quốc ấy. Mong cho bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, một cuộc đời bình yên cũng như tươi đẹp nhé. Hãy luôn kiên cường cũng như mạnh mẽ bước về tương lai. Mong cho bạn sẽ có một đời bình an, hạnh phúc nhé.

Lý Hồng Chí ra mắt Pháp Luân Công cho công chúng vào trong ngày 13 tháng 5 năm 1992, tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm.[10] Vài tháng sau, vào tháng 9 năm 1992, Pháp Luân Công đã được thừa nhận là một môn phái khí công dưới sự quản lý của Hội nghiên cứu khoa học Khí công Trung Quốc của nhà nước (HNKKT). Lý đã được công nhận là một bậc thầy khí công, và được phép dạy thực hành thực tế khí công của mình trên toàn quốc.[11] Giống như nhiều thầy khí công vào thời điểm đó, Lý đi du lịch vòng quanh những thành phố lớn ở Trung Quốc 1992-1994 để dạy thực hành Pháp Luân Công. Ông đã được trao Tặng một số ít giải thưởng của những tổ chức triển khai chính phủ nước nhà nước nhà Trung Quốc.[12][13][14]

Theo David Ownby, Giáo sư Lịch sử và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Á tại Đại học Montréal, Lý Hồng Chí đã trở thành một “ngôi sao vụt sáng của trào lưu khí công”,[11] và Pháp Luân Công đã được chính phủ chấp nhận như là một phương tiện hiệu suất cao của sự việc giảm ngân sách chăm nom sức khỏe, thúc đẩy văn hóa Trung Quốc, và nâng cao đạo đức cộng đồng. Trong tháng 12 năm 1992, Lý và một số học viên Pháp Luân Công tham gia Hội chợ triển lãm y tế châu Á tại Bắc Kinh, nơi ông được báo cáo giải trình “đã nhận được khen ngợi nhiều nhất [so với những phe phái khí công khác] tại hội chợ, và dành được hiệu quả điều trị rất tốt,” theo Ban tổ chức triển khai của hội chợ Sự kiện này đã khẳng định chắc chắn khét tiếng của Lý, và các báo cáo về công năng chữa bệnh của Pháp Luân Công trên báo chí mở màn lan rộng.[15] Năm 1993, một ấn phẩm của Bộ Công an Trung Quốc khen ngợi Lý Hồng Chí đã “phát huy đức tính chống tội phạm truyền thống của người Trung Quốc trong việc bảo vệ trật tự bảo mật an ninh xã hội, và trong việc thúc đẩy sự ngay thật trong xã hội.”[16]

Vấn đề ĐK với chính quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1995, chính quyền Trung Quốc bắt đầu tiếp cận Pháp Luân Công để củng cố cơ cấu tổ chức của nó và ràng buộc quan hệ của nó với những tổ chức Đảng và nhà nước.[17] Ủy ban vương quốc Thể thao Trung Quốc, Bộ Y tế Cộng đồng, và Hội nghiên cứu khoa học Khí công Trung Quốc (HNKKT) đã tìm gặp Lý để cùng nhau xây dựng một hiệp hội Pháp Luân Công. Lý đã từ chối. Cùng năm đó, HNKKT phát hành một quy định mới buộc những tổng thể các giáo phái khí công phải xây dựng một Trụ sở Đảng bộ Đảng Cộng sản. Lý một lần tiếp nữa từ chối.[18]

Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Lý và HNKKT vào năm 1996. Trong khi đương đầu với sự phổ cập ngày càng tăng của Pháp Luân Công-phần lớn là do học phí thấp của nó-các thầy khí công khác cạnh tranh đối đầu với Lý cáo buộc Lý đã phá giá. Theo Schechter, Hiệp hội khí công đã nhu yếu Lý tăng học phí, nhưng Lý đã nhấn mạnh nhu cầu những bài giảng của tớ phải được cung ứng miễn phí.[19]

Trong tháng 3 năm 1996, do bất đồng gia tăng, Pháp Luân Công đã rút khỏi HNKKT, sau đó nó đã hoạt động không phụ thuộc vào một trong những hiệp hội chính thức nào của nhà nước Trung Quốc. Đại diện của Pháp Luân Công đã cố gắng để đăng ký Pháp Luân Công với những cơ quan khác của chính phủ, nhưng đã biết thành từ chối.[20] Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công kể từ này đã đứng ngoài những quan hệ cá thể và thanh toán giao dịch kinh tế tài chính với nhà nước, vốn là tiêu chuẩn đảm bảo cho những thầy dạy khí công và các tổ chức triển khai khí công của họ hoàn toàn có thể tìm kiếm được một chỗ đứng trong hệ thống nhà nước Trung Quốc, và được nhà nước này bảo vệ.[21]

Hạn chế ban đầu và sự chỉ trích[sửa | sửa mã nguồn]

Việc Pháp Luân Công rút lui khỏi tổ chức HNKKT của nhà nước xảy ra đồng thời với một sự thay đổi to hơn trong thái độ của chính phủ nước nhà so với môn khí công. Khi những người dân gièm pha khí công trong chính phủ nước nhà ngày càng có tác động ảnh hưởng tác động nhiều hơn, chính quyền sở tại khởi đầu nỗ lực kiềm chế sự tăng trưởng và ảnh hưởng của những môn phái khí công, trong số đó có một số môn phái đã có hàng trăm triệu học viên.[10] Vào giữa những năm 1990, tiếp thị quảng cáo nhà nước bắt đầu xuất bản những bài báo chỉ trích khí công.[18]

Ban đầu Pháp Luân Công được nhà nước bảo vệ không bị làn sóng chỉ trích tấn công, nhưng sau lúc rút khỏi HNKKT vào tháng 3 năm 1996, Pháp Luân Công đang không được bảo vệ nữa. Vào ngày 17 tháng 6 năm 1996, Quang Minh nhật báo, một tờ báo nhà nước có ảnh hưởng lớn đã xuất bản một bài bút chiến chống lại Pháp Luân Công, trong số đó Chuyển Pháp Luân, tác phẩm TT của môn phái này, được mô tả như một ví dụ của “mê tín thời phong kiến.”[10][22] Tác giả viết rằng lịch sử vẻ vang của nhân loại là một “cuộc đấu tranh giữa khoa học và mê tín dị đoan dị đoan”, và kêu gọi những nhà xuất bản Trung Quốc không in “sách giả khoa học của kẻ lừa đảo.” Bài báo đã được tối thiểu hơn hai mươi tờ báo khác trên toàn Trung Quốc cùng hưởng ứng. Ngay sau đó, vào trong ngày 24 tháng 7, Ban Tuyên giáo Trung ương cấm toàn bộ những ấn phẩm sách của Pháp Luân Công (mặc dù lệnh cấm đã không được thực thi một cách nhất quán). Hiệp hội Phật giáo do Nhà nước Trung Quốc quản lý cũng mở màn đề ra những lời chỉ trích Pháp Luân Công, kêu gọi Phật tử không tham gia tập luyện nó.[23]

Các sự kiện xẩy ra này là một thách thức quan trọng đối với học viên Pháp Luân Công, và những học viên của tổ chức này đang không hề xem nhẹ.[24] Hàng ngàn người theo Pháp Luân Công đã viết thư cho Quang Minh nhật báo và HNKKT, khiếu nại chống lại những giải pháp trừng phạt, công bố rằng họ đã vi phạm thông tư “Ba Không” của Hồ Diệu Bang về sự việc cấm những phương tiện đi lại đi lại truyền thông online khuyến khích hoặc chỉ trích khí công.[25] Trong một động thái phản đối khác, những học viên Pháp Luân Công đã tổ chức các cuộc biểu tình tự do bên phía ngoài phương tiện truyền thông địa phương hoặc cơ quan chính phủ để yêu cầu rút lại những bài báo đã viết về Pháp Luân Công mà họ coi là không công bằng. Lý Hồng Chí công bố rằng phản ứng của những học viên so với chỉ trích đã đã cho thấy cái tâm của mình và “sẽ vô hiệu những đệ tử trá hình để giữ lại những đệ tử thật sự”. Ông cũng nói rõ rằng việc công khai minh bạch bảo vệ Pháp Luân Công là một hành vi công chính và là một khía cạnh quan trọng của việc tu luyện Pháp Luân Công.[15]

Các cuộc bút chiến chống lại Pháp Luân Công là một phần của một trào lưu lớn chống lại những tổ chức triển khai khí công minh phương tiện truyền thông online của nhà nước.[26] Mặc dù Pháp Luân Công không hẳn là tiềm năng duy nhất của rất nhiều lời chỉ trích trên những phương tiện truyền thông, cũng không phải là môn phái khí công duy nhất phản đối nhà nước, phản ứng của Pháp Luân Công là phản ứng có đông người tham gia nhất và kiên cường nhất.[27] Nhiều cuộc biểu tình của Pháp Luân Công chống lại việc diễn đạt xấu đi về Pháp Luân Công trên những phương tiện thông tin đã thành công, kết quả là một số ít tờ báo đã rút lại một số bài báo chỉ trích môn phái này. Điều này góp thêm phần củng cố niềm tin của những học viên rằng những chỉ trích truyền thông đối với Pháp Luân Công là sai hoặc phóng đại, và lập trường của mình là đúng đắn.[28]

Cuộc biểu tình ở Thiên Tân và Trung Nam Hải[sửa | sửa mã nguồn]

Vào cuối thập niên 90, quan hệ giữa Pháp Luân Công và Chính phủ Trung quốc càng trở nên căng thẳng. Vào năm 1999, ước tính số số dân cư tập Pháp Luân Công khoảng chừng 70 triệu người, trở thành một đội nhóm xã hội dân sự lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang của Trung Quốc.[29]

Vào cuối trong năm 1990, quan hệ của Đảng Cộng sản so với phong trào Pháp Luân Công đang tăng trưởng ngày càng trở nên căng thẳng. Các báo cáo giải trình về phân biệt đối xử và giám sát của Cục Công an với những học viên đã ngày càng tăng chóng mặt, và những học viên Pháp Luân Công cũng tiếp tục tổ chức những cuộc biểu tình ngồi để phản ứng lại những bài báo trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo mà họ coi là không công bằng. Các báo cáo giải trình tìm hiểu xích míc nhau, được một bên là Bộ Công an và một bên là Ủy ban Thể thao Nhà nước do Kiều Thạch đưa ra, đã làm những bất đồng giữa giới tinh hoa của Trung Quốc về kiểu cách đối xử với Pháp Luân Công ngày càng tăng.

Vào tháng 4 năm 1999, một bài báo chỉ trích Pháp Luân Công đã được công bố trên tạp chí Độc giả Thanh niên của Đại học Sư phạm Thiên Tân. Bài báo này được nhà vật lý Hà Tộ Hưu viết ra. Như Porter và Gutmann đã chỉ ra, Hà Tộ Hưu là người thân trong gia đình của thành viên Bộ Chính trị, Bí thư Bộ Công an La Cán.[17][30] Bài viết này coi khí công nói chung và Pháp Luân Công nói riêng là mê tín dị đoan dị đoan và có hại cho thanh thiếu niên.[31] Các học viên Pháp Luân Công phản ứng bằng cách vây hãm văn phòng của tờ báo và yêu cầu rút lại bài báo.[32] Không in như những trường hợp trước đây với việc phản đối thành công xuất sắc của học viên Pháp Luân Công, vào ngày 22 tháng 4, cuộc biểu tình tại Thiên Tân đã bị phá vỡ với sự Open của 300 công an chống bạo động. Một số học viên đã biết thành đánh đập, và 45 người đã biết thành bắt.[19][33] Các học viên Pháp Luân Công khác được bảo rằng, nếu họ muốn phản đối nữa, họ nên phải đưa yếu tố này lên với Bộ Công an và đến Bắc Kinh để kháng cáo.[34]

Cộng đồng Pháp Luân Công đã phản ứng bằng cách huy động hội viên một cách nhanh chóng. Vào sáng ngày 25 tháng 4, 10.000 học viên đã tụ tập gần TT văn phòng khiếu nại để nhu yếu chấm hết việc sách nhiễu leo thang chống lại Pháp Luân Công, và yêu cầu thả những học viên ở Thiên Tân. Theo Benjamin Penny, những học viên đã tìm cách nhu yếu ban chỉ huy Trung Quốc bằng phương pháp tiếp cận họ và, “mặc dù rất nhẹ nhàng và lịch sự, thể hiện rõ ràng rằng họ sẽ không chấp nhận bị đối xử tồi tệ như vậy nữa.”[12] Nhà báo Ethan Gutmann đã viết rằng nhân viên bảo mật an ninh đã chờ sẵn, và dồn những học viên vào phố Fuyou ở mặt trước của văn phòng chính phủ nước nhà tại Trung Nam Hải.[30] Họ ngồi lặng lẽ trên vỉa hè xung quanh Trung Nam Hải.[35]

Năm đại diện thay mặt của Pháp Luân Công có cuộc gặp với Thủ tướng Chu Dung Cơ và những quan chức cấp cao khác để thương lượng một giải pháp. Các đại diện thay mặt của Pháp Luân Công đã được đảm bảo rằng chính sách luôn hỗ trợ những bài tập vật lý để cải tổ sức khỏe thể chất và không coi những học viên Pháp Luân Công là những người dân chống chính phủ. Đạt được thỏa thuận hợp tác này, đám đông học viên Pháp Luân Công biểu tình đã giải tán.

Đáp án cho câu hỏi tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam đã khiến cho bạn hài lòng hay chưa? Bạn có thấy có điều gì mà chúng mình cần chỉnh sửa trong bài viết này hay không? Nếu như muốn góp ý cho chúng mình hãy để lại nhận xét nhé. Chúng mình sẽ đọc và ghi nhận sự đóng góp của bạn. Mỗi một góp ý của bạn sẽ khiến chúng mình học hỏi được nhiều điều hay cũng như thú vị hơn ấy. Vì thế cảm ơn bạn rất nhiều nhé.

Xem thêm: Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Mập – Cách Ăn Không Mập
Giải Đáp -